Tin tức

3 mô hình nhà xưởng cho thuê đang “sốt” trên thị trường

Thời gian gần đây, nhiều khu công nghiệp (KCN) đầu tư xây dựng nhà xưởng xây sẵn cho thuê đủ loại diện tích lớn nhỏ. Tuy nhiên các doanh nghiệp thường khó có thể tìm được mô hình nhà xưởng phù hợp vì nhiều yếu tố liên quan như vị trí, ngành nghề sản xuất, phí thuê, yêu cầu chất lượng…

 

Không chỉ chủ doanh nghiệp, các đơn vị tư vấn, Hiệp hội doanh nghiệp trong và ngoài nước cũng rất quan tâm đến nguồn cung nhà xưởng chất lượng để hỗ trợ doanh nghiệp trên thị trường bất động sản công nghiệp hiện nay. Bên cạnh vấn đề giá, các doanh nghiệp luôn mong muốn tìm được loại hình nhà xưởng phù hợp cho dây chuyền sản xuất, môi trường lao động ổn định và có đủ tiện ích hỗ trợ doanh nghiệp.

 

Thấu hiểu nhu cầu đó, ngày 16/5 vừa qua Công ty CP Long Hậu đã tổ chức sự kiện “Partner Day 2019” gặp gỡ hơn 50 đối tác chiến lược nhằm giao lưu chia sẻ nhiều vấn đề “hot” trên thị trường nhà xưởng cho thuê hiện nay. Qua đó, đại diện LHC và các đối tác đã cùng nhau phân tích lợi ích của các loại hình nhà xưởng dành cho doanh nghiệp, đặc biệt có 03 mô hình nhà xưởng mới tại KCN Long Hậu đang rất được các doanh nghiệp quan tâm:


Nhà xưởng xây theo yêu cầu (Build-to-suit factory): đây là mô hình nhà xưởng được thiết kế và xây dựng theo yêu cầu của doanh nghiệp, giúp tối ưu hóa diện tích sử dụng. Chọn thuê nhà xưởng, doanh nghiệp sẽ được KCN Long Hậu tư vấn thiết kế, chọn nhà thầu xây dựng và hỗ trợ giám sát đến khi bàn giao nhà xưởng hoàn thiện. Rất nhiều các doanh nghiệp vừa và nhỏ, doanh nghiệp nước ngoài chưa có nhiều nhân sự quản lý và kinh nghiệm xây dựng quan tâm đến mô hình này.

KCN Long Hậu đang quy hoạch quỹ đất mới hơn 9 Ha cho mô hình nhà xưởng xây theo yêu cầu


Nhà xưởng cao tầng (High-rise factory): không gian nhà xưởng 6 tầng với thiết kế hiện đại, sạch, đẹp như một tòa nhà văn phòng, được xem là xu hướng mới thích hợp dành cho các doanh nghiệp trong lĩnh vực công nghiệp phụ trợ, linh kiện điện tử, sản xuất công nghiệp nhẹ, may mặc hoặc thuê làm văn phòng. 


Đại diện LHC cho biết: Đây là nhà xưởng cao tầng đầu tiên tại tỉnh Long An. Toàn bộ nhà xưởng được trang bị: thang máy di chuyển, thang vận chuyển hàng hóa, hệ thống phòng cháy chữa cháy tự động, viễn thông, xử lý nước thải, có khu nhà để xe riêng…doanh nghiệp thuê sẽ tiết kiệm rất nhiều chi phí đầu tư ban đầu. 


Nhà xưởng công nghệ cao Long Hậu – Đà Nẵng (Hi-tech factory): là nhà xưởng xây sẵn cho thuê đầu tiên tại Khu công nghệ cao Đà Nẵng – một trong ba khu công nghệ cao lớn nhất cả nước. Vị trí chiến lược, chi phí thuê thấp cùng chính sách ưu đãi thuế vượt trội, đây là lựa chọn hợp lý nhất dành cho doanh nghiệp sản xuất công nghệ cao hoặc công nghiệp phụ trợ công nghệ cao.

Nhà xưởng xây sẵn cho thuê đầu tiên tại Khu công nghệ cao Đà Nẵng


Đại diện các đơn vị đối tác đã cùng nhau chia sẻ về những lợi ích cụ thể mà doanh nghiệp sẽ nhận được khi thuê các loại hình nhà xưởng này so với nhà xưởng xây sẵn thông thường đang rất nhộn nhịp trên thị trường hiện nay.

 

 

 

Cũng trong chương trình, các đối tác tham quan nhà xưởng xây sẵn tại KCN Long Hậu


“Partner Day 2019” là sự kiện gặp gỡ đối tác chính thức do Công ty CP Long Hậu tổ chức nhằm tri ân các đối tác là tổ chức xúc tiến, đơn vị tư vấn đầu tư đã cùng đồng hành với LHC trong việc quảng bá và kêu gọi doanh nghiệp đến với dự án đầu tư của KCN Long Hậu trong thời gian qua. Với mong muốn thắt chặt hơn nữa mối quan hệ hợp tác và cập nhật đến đối tác thông tin mới nhất về các dự án nổi bật mà KCN Long Hậu đang triển khai, LHC sẽ tiếp tục tổ chức hoạt động này như một sự kiện thường niên, mang đến cơ hội giao lưu gặp gỡ, chia sẻ những thông tin hữu ích trên thị trường.

 

 

Theo https://nhaxuongvietnam.vn

Tin tức khác

Chính thức giảm 30% thuế thu nhập doanh nghiệp phải nộp năm 2020

Nghị định 114/2020/NĐ-CP nêu rõ giảm 30% số thuế thu nhập doanh nghiệp phải nộp của kỳ tính thuế thu...

Công ty CP Đầu tư Tân Hà Đô hỗ trợ Nhân dân vùng lũ Hà Tĩnh 5 tấn gạo và 100 triệu đồng tiền mặt.

Công ty CP Đầu tư Tân Hà Đô hỗ trợ Nhân dân vùng lũ Hà Tĩnh 5 tấn gạo và 100 triệu đồng tiền mặt.

Cầu nối nhịp, hình thành các trục phát triển KT-XH của Hà Tĩnh

Trước thềm Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh lần thứ XIX, 2 công trình giao thông: cầu Thọ Tường...

Đại đô thị gần 3.700 tỷ phía Nam Cầu Phủ - “định vị” nơi đáng sống giữa lòng TP Hà Tĩnh

Với tổng vốn đầu tư gần 3.700 tỷ đồng, quy mô gần 50 ha, Khu đô thị, thương mại dịch vụ, biệt thự si...

Tiếp tục tháo gỡ vướng mắc, tăng tốc giải ngân vốn ODA, vốn vay nước ngoài

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các bộ, ngành, địa phương tiếp tục đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu t...

Đầu tư 43 tỷ đồng xây dựng kè chống sạt lở bờ sông Ngàn Sâu

Công trình kè chống sạt lở bờ sông Ngàn Sâu, đoạn qua thôn Hương Thọ, xã Đức Hương (Vũ Quang - Hà Tĩ...

Phát lệnh hợp long cầu Cửa Hội bắc qua sông Lam nối Nghệ An - Hà Tĩnh

Phát lệnh hợp long cầu Cửa Hội bắc qua sông Lam nối Nghệ An - Hà Tĩnh

Khẩn trương khắc phục sạt lở, Quốc lộ 15A đã thông tuyến

Ban Quản lý Hạt giao thông số 6 đã khẩn trương dọn đất, đá, cây cối tràn lấp mặt đường để thông xe b...

Hà Tĩnh chấp thuận đầu tư dự án khu đô thị mới với 1.067 lô đất ở

Theo văn bản chấp thuận chủ trương đầu tư vừa được Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Hưng ký ban hành, di...

Vốn đầu tư thực hiện từ ngân sách Nhà nước do Hà Tĩnh quản lý tăng mạnh

Dự ước vốn đầu tư thực hiện từ nguồn vốn ngân sách Nhà nước do Hà Tĩnh quản lý 10 tháng năm 2020 đạt...