Tin tức

Môi giới, nhà đầu tư cần làm gì để đón sóng dịch chuyển BĐS công nghiệp?

ADAPT 2 CHANGE là chuỗi tọa đàm sự kiện trực tuyến do Batdongsan.com.vn tổ chức trước bối cảnh dịch Covid-19 gây ra những tác động đến sự ổn định và tăng trưởng của thị trường bất động sản trong cả ngắn hạn và dài hạn. Sự kiện giúp các nhà đầu tư, nhà kinh doanh BĐS ở Việt Nam có cơ hội lắng nghe và đối thoại trực tiếp với các nhà môi giới, nhà kinh doanh BĐS tại nhiều quốc gia trên thế giới, để cùng tìm hiểu về các vấn đề như: diễn biến của thị trường bất động sản trong và sau đại dịch; cơ hội đầu tư; những bài học kinh nghiệm cho các nhà môi giới...

Số đầu tiên của ADAPT 2 CHANGE có chủ đề “Kinh nghiệm của các nhà môi giới BĐS tại Mỹ trong đại dịch” đã thu hút đông đảo nhà đầu tư, môi giới và khán giả trực tuyến của Batdongsan.com.vn với những thông tin thuyết phục được cung cấp bởi các diễn giả có kinh nghiệm tại thị trường Mỹ.

Trong số thứ 2, Batdongsan.com.vn lựa chọn thị trường Trung Quốc và Hồng Kông bởi những lý do đặc biệt liên quan đến vị trí và xu hướng dịch chuyển bất động sản công nghiệp. Cụ thể, Trung Quốc được biết đến như một công xưởng của thế giới với số lượng các khu công nghiệp lớn trải rộng khắp đất nước. Tuy nhiên, dưới tác động của chiến tranh thương mại và gần đây nhất là do đại dịch Covid-19, vị thế này đang bị đe dọa. Rất nhiều công ty lớn đang có kế hoạch tách chuỗi cung ứng của mình khỏi Trung Quốc.

Làn sóng dịch chuyển ít nhiều khiến Trung Quốc chịu ảnh hưởng nhưng sức hấp dẫn của thị trường này còn rất lớn. Nền kinh tế Trung Quốc có chỉ số phục hồi vào quý 2/2020 ở mức 3,2%, cao hơn khá nhiều nước trong khu vực. Báo cáo của Real Capital Analytics (RCA) cho hay, quý 2/2020, lượng vốn đầu tư vào BĐS thương mại Trung Quốc, đặc biệt là văn phòng và mặt bằng bán lẻ đạt 8,4 tỷ USD, tăng 9,5% so với cùng kỳ năm ngoái.

Ngoài ra, trong làn sóng dịch chuyển của chiến lược Trung Quốc +1, các doanh nghiệp ngoại không hoàn toàn rời khỏi Trung Quốc mà chỉ là mở rộng chuỗi cung ứng, tránh sự phụ thuộc hoàn toàn vào một thị trường lớn. Điều này lý giải vì sao các quốc gia có vị thế giáp Trung Quốc như Việt Nam ngày càng được khối ngoại ưa chuộng.

 

gia có vị thế giáp Trung Quốc như Việt Nam ngày càng được khối ngoại ưa chuộng.

diễn giả adapt 2 change #2
Các diễn giả tham gia Adapt 2 change #2 của Batdongsan.com.vn

Theo số liệu của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, trong 6 tháng đầu năm nay, Việt Nam có 336 khu công nghiệp thành lập mới, 261 khu công nghiệp đi vào hoạt động, diện tích khu công nghiệp hoạt động là 29,1 nghìn ha. Dữ liệu lớn (big data) của Batdongsan.com.vn cho thấy, lượng tìm kiếm khu công nghiệp từ Bắc đến Nam đều tăng trung bình 20-22%. Làn sóng doanh nghiệp sản xuất đang rục rịch rời Trung Quốc để sang các nước thứ 3 là cơ hội rất lớn cho Việt Nam “dọn tổ đón đại bàng”.

Trước bối cảnh trên, ADAPT 2 CHANGE #2 với chủ đề "Mở rộng cơ hội kinh doanh với đối tác nước ngoài: Lời khuyên từ các chuyên gia BĐS" sẽ giúp các nhà môi giới, nhà đầu tư tại Việt Nam được trực tiếp trò chuyện với các chuyên gia BĐS tại Trung Quốc và Hồng Kông để tìm hiểu cách thức các nhà môi giới thay đổi nhằm thích ứng với điều kiện dịch Covid-19; mở rộng cơ hội kinh doanh, đón làn sóng dịch chuyển của BĐS công nghiệp. Các diễn giả cũng giúp nhà đầu tư và môi giới chỉ ra những cơ hội và thách thức mà họ sẽ phải đối mặt trong quá trình giao dịch khi không thể gặp mặt đối tác...

Theo ThanhnienViet.net

 

Tin tức khác

Chính thức giảm 30% thuế thu nhập doanh nghiệp phải nộp năm 2020

Nghị định 114/2020/NĐ-CP nêu rõ giảm 30% số thuế thu nhập doanh nghiệp phải nộp của kỳ tính thuế thu...

Công ty CP Đầu tư Tân Hà Đô hỗ trợ Nhân dân vùng lũ Hà Tĩnh 5 tấn gạo và 100 triệu đồng tiền mặt.

Công ty CP Đầu tư Tân Hà Đô hỗ trợ Nhân dân vùng lũ Hà Tĩnh 5 tấn gạo và 100 triệu đồng tiền mặt.

Cầu nối nhịp, hình thành các trục phát triển KT-XH của Hà Tĩnh

Trước thềm Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh lần thứ XIX, 2 công trình giao thông: cầu Thọ Tường...

Đại đô thị gần 3.700 tỷ phía Nam Cầu Phủ - “định vị” nơi đáng sống giữa lòng TP Hà Tĩnh

Với tổng vốn đầu tư gần 3.700 tỷ đồng, quy mô gần 50 ha, Khu đô thị, thương mại dịch vụ, biệt thự si...

Tiếp tục tháo gỡ vướng mắc, tăng tốc giải ngân vốn ODA, vốn vay nước ngoài

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các bộ, ngành, địa phương tiếp tục đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu t...

Đầu tư 43 tỷ đồng xây dựng kè chống sạt lở bờ sông Ngàn Sâu

Công trình kè chống sạt lở bờ sông Ngàn Sâu, đoạn qua thôn Hương Thọ, xã Đức Hương (Vũ Quang - Hà Tĩ...

Phát lệnh hợp long cầu Cửa Hội bắc qua sông Lam nối Nghệ An - Hà Tĩnh

Phát lệnh hợp long cầu Cửa Hội bắc qua sông Lam nối Nghệ An - Hà Tĩnh

Khẩn trương khắc phục sạt lở, Quốc lộ 15A đã thông tuyến

Ban Quản lý Hạt giao thông số 6 đã khẩn trương dọn đất, đá, cây cối tràn lấp mặt đường để thông xe b...

Hà Tĩnh chấp thuận đầu tư dự án khu đô thị mới với 1.067 lô đất ở

Theo văn bản chấp thuận chủ trương đầu tư vừa được Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Hưng ký ban hành, di...

Vốn đầu tư thực hiện từ ngân sách Nhà nước do Hà Tĩnh quản lý tăng mạnh

Dự ước vốn đầu tư thực hiện từ nguồn vốn ngân sách Nhà nước do Hà Tĩnh quản lý 10 tháng năm 2020 đạt...